Phát triển sản phẩm "Du lịch xanh": Đồi chè Long Cốc - Vườn quốc gia Xuân Sơn

30 Tháng 11, 2023 | Giới thiệu - Quảng bá

Trong các loại hình du lịch hiện nay, mô hình du lịch xanh đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, nhất là khi khách du lịch đã nhận thức được về vai trò và ý nghĩa của môi trường ngày một tăng. Du lịch xanh còn gọi là du lịch sinh thái dựa vào hai yếu tố chính là tự nhiên và văn hoá kết hợp với sự tham gia, đóng góp tích cực của cộng đồng địa phương để phục vụ cho việc bảo tồn, phát triển tài nguyên hệ sinh thái tự nhiên một cách bền vững. Nổi bật ở Phú Thọ có đồi chè Long Cốc và VQG Xuân Sơn là 2 địa điểm rất có tiềm năng để phát triển sản phẩm du lịch xanh.
Đồi chè Long Cốc ở xã Long Cốc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, với những quả đồi có hình bát úp ngược nối nhau trải dài hơn 600ha đã chinh phục khách du lịch bằng quang cảnh nên thơ, đẹp như tranh vẽ. Đến với Long Cốc, du khách không chỉ cảm nhận được không khí trong lành mát mẻ mà còn đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên kỳ vĩ. Được ví như một “Hạ Long thu nhỏ giữa vùng Đất Tổ” du khách đến đây đều phải trầm trồ, đi rồi lại muốn trở lại. Tại đây, cây chè được xác định là cây trồng chủ lực không những đem lại giá trị kinh tế cao mà còn là tiểm năng để phát triển du lịch xanh hiệu quả.
Cũng thuộc địa bàn huyện Tân Sơn tỉnh Phú Thọ, VQG Xuân Sơn có diện tích khoảng hơn 33 nghìn ha. Là 12/15 Vườn quốc gia lớn nhất tại Việt Nam với độ che phủ của rừng lên đến 84%, được gọi là “Lá Phổi Xanh”  phía Tây Nam của tỉnh Phú Thọ. VQG Xuân Sơn có địa hình đa dạng, có những giá trị về cảnh quan thiên nhiên, hệ thống động thực vật đa dạng phong phú và nhiều loài động thực vật quý hiếm cùng với những giá trị văn hoá truyền thống của đồng bào dân tộc Dao, Mường hiện đang được bảo tồn, lưu giữ và phát triển ở vùng lõi bao gồm 4 bản: “Bản Dù, bản Lấp, bản Cỏi, bản Lạng” hiện nay đang đón rất nhiều khách du lịch tham quan, trải nghiệm hang động, thác nước, trekking rừng. Bởi vậy VQG Xuân Sơn thực sự là một danh thắng tuyệt đẹp và điểm đến kỳ thú, hấp dẫn đối với du khách, có lợi thế để phát triển loại hình du lịch sinh thái.
Tuấn Dũng - Trung tâm TTXT Du lịch
0 Bình luận

Loading...