Điểm kết nối lý tưởng của điện ảnh và du lịch

20 Tháng 2, 2023 | Giới thiệu - Quảng bá

Vườn Quốc gia Xuân Sơn, huyện Tân Sơn không chỉ được biết đến là điểm du lịch cộng đồng, “du lịch xanh” với vẻ đẹp nguyên sơ, không khí trong lành, nơi đây còn là bối cảnh chính của bộ phim truyền hình “Thông gia ngõ hẹp” từng lên sóng vào khung giờ vàng trên VTV3 cuối năm 2022.

Cảnh quay trong phim được thực hiện tại homestay Quỳnh Nga.

“Thông gia ngõ hẹp” xoay quanh câu chuyện đầy tréo ngoe của đôi trẻ Phan – Linh khi chuẩn bị lấy nhau mà không biết rằng hai ông bố, ông Phúc - bố Phan và ông Khôi - bố Linh từng là bạn học và có những khúc mắc trong quá khứ đến nỗi coi nhau như kẻ thù. Cuộc gặp gỡ thông gia bắt đầu bằng kỳ nghỉ chung của hai gia đình tại một homestay do gia đình Phan sở hữu và đạo diễn đã lựa chọn homestay Quỳnh Nga, bản Dù, xã Xuân Sơn cho những cảnh quay của bộ phim. Để phù hợp với bối cảnh của bộ phim và yêu cầu của đạo diễn, gia đình anh Quỳnh cũng đổi tên homestay của mình thành homestay Thỏ Ngọc như khán giả vẫn thấy trong một số cảnh khi phim phát sóng.

Đoàn làm phim gần 40 người đã thực hiện nhiều cảnh quay trong thời gian hơn một tháng.

Bộ phim không chỉ mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả với nội dung hài hước, nhẹ nhàng mà còn để lại ấn tượng khó quên với những cảnh quay thú vị ở thôn quê yên bình và mang đậm nét đẹp văn hóa đặc trưng của vùng cao. Đoàn làm phim “Thông gia ngõ hẹp” đã có khoảng thời gian hơn một tháng “cắm bản” tại đây để thực hiện các cảnh quay. Nằm trong vùng lõi của vườn Quốc gia, Xuân Sơn không chỉ có nhiều cảnh núi rừng, suối nguồn thiên nhiên, hang động nguyên sơ mà còn là nơi lưu giữ các giá trị truyền thống văn hóa của bà con đồng bào dân tộc thiểu số người Dao, người Mường. Vì vậy, những hình ảnh đời thường ở nơi đây đều có thể xuất hiện trong các cảnh quay…

Anh Hà Văn Quỳnh - chủ homestay Quỳnh Nga chia sẻ: “Đạo diễn của bộ phim muốn có địa điểm quay phim là một homestay ở miền núi, có không gian đẹp, bình yên nên đã lựa chọn homestay của tôi. Gia đình tôi đã cố gắng trang trí homestay của mình sao cho đẹp nhất, phù hợp nhất với yêu cầu của đoàn phim, đưa những món ăn đặc sản của núi rừng Xuân Sơn vào trong các cảnh quay bữa ăn gia đình để mong có thể gây được sự chú ý của khán giả khi phim phát sóng… Đạo diễn Trịnh Lê Phong và các nghệ sĩ, diễn viên đều rất thích thú với quang cảnh, cuộc sống yên bình cùng không khí trong lành ở đây và hứa hẹn những bộ phim truyền hình sau này nếu có kịch bản phù hợp sẽ quay trở lại Xuân Sơn”.

Đồng chí Hà Thị Hiền – Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: “Trước khi lựa chọn Xuân Sơn làm bối cảnh trong phim, đoàn làm phim cũng đã có những đợt về khảo sát địa hình, đường đi, cảnh quan và các yếu tố cơ sở vật chất khác. Chính quyền xã cũng mong muốn có nhiều hơn nữa những lần Xuân Sơn được lên sóng phim truyền hình, đây cũng là cơ hội để quảng bá, giới thiệu du lịch Phú Thọ nói chung và du lịch cộng đồng Xuân Sơn nói riêng đến với du khách trong và ngoài nước”.

Nhiều cảnh đẹp của núi rừng, thiên nhiên... tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn xuất hiện trong bộ phim.

Có thể nói, vùng Đất Tổ là nơi có nhiều yếu tố hấp dẫn, trong “tầm ngắm” của các nhà làm phim, việc trở thành điểm đến của các đoàn phim sẽ thu hút thêm khách du lịch đến với tỉnh, giúp điện ảnh và du lịch có sự kết nối khăng khít hơn, cùng với đó các hoạt động điện ảnh, các thước phim được quay sẽ góp phần quảng bá du lịch trên địa bàn tỉnh với những khám phá và trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn.

(Nguồn: Báo Phú Thọ)

0 Bình luận

Loading...