Thịt chua hạt dổi Hảo Bích

19 Tháng 1, 2024 | Ẩm thực - Sản vật

Thịt chua hạt dổi Hảo Bích
Thịt chua là món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phú Thọ được nhiều người yêu chuộng. Sản phẩm sử dụng thịt lợn tươi sống ướp cùng với thính để tạo ra thành phẩm chín tự nhiên. Tuy nhiên để có hương vị khác biệt so với các loại thịt chua khác, cơ sở sản xuất thịt chua thương hiệu Hảo Bích đã thêm gia vị hạt dổi để có hương vị rất riêng của mình. Chủ cơ sở chị Huỳnh Kim Hương cho biết thương hiệu đã có từ năm 2005 tại xóm Múc, xã Tam Thanh, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.
Thịt chua có cách làm rất đơn giản nhưng để ra lò được mẻ thịt chua hấp dẫn và đạt yêu cầu lại là cả một nghệ thuật, điều đó thể hiện qua từ những khâu chọn nguyên liệu cũng như quy trình thực hiện chính xác. Thịt được chọn lọc từ thịt mông tươi ngon bỏ hết mỡ và xơ, thái tay thủ công truyền thống đúng theo thớ cho thịt có độ mềm và ngọt, phần da bì lợn khò chín tạo độ dai giòn sần sật. Sau khi thịt đã ngấm đều gia vị và  được ướp bằng hạt dổi, cho thính vào trộn thật đều sao cho thính phủ đều khắp bề mặt của thịt. Thính ngô giang tay đều lửa khi chín để nguội dã mịn, trộn thính với thịt đã ướp. Sau đó cho vào lọ hoặc ống nứa khô, để lên men chua tự nhiên 3-5 ngày. Thịt sau khi đã ủ chín ăn kèm với lá sung, lá mơ hoặc lá đinh lăng sẽ mang đến hương vị tuyệt hảo nhất.
Từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản xuất ra thành phẩm, thịt chua Hảo Bích đều đạt được tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận VSATTP số: 05/2023/NNPTNT-TS-PT. Vào thời tiết nắng nóng, khách hàng nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được 15-30 ngày. Quá 30 ngày thì thịt sẽ mất độ ngon và không đảm bảo chất lượng.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thịt chua là món ăn giàu calo nhưng ít chất béo. Nếu sử dụng thường xuyên, chúng ta sẽ được cung cấp nguồn năng lượng dồi dào. Từ đó đảm bảo sức khỏe và làm việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, với nguyên liệu chính là thịt nên món ăn cũng cung cấp hàm lượng protein cần thiết cho cơ thể. Hương vị thịt chua hạt dổi sẽ khiến thực khách thưởng thức một lần là nhớ mãi. Đây cũng là một sản phẩm quà tặng mỗi khi du khách ghé thăm Đất Tổ.
Thông tin liên hệ Cơ sở sản xuất thịt chua hạt dổi Hảo Bích:
Địa chỉ: Xóm Múc, xã Tam Thanh, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ 
Điện thoại: 097 3639171
Facebook: Thịt Chua Hạt Dổi Hảo Bích - Đặc Sản Phú Thọ
 Thu Hà - Trung tâm TTXT du lịch
 
0 Bình luận

Loading...