Đặc sản cá tầm tại Khu Du lịch cộng đồng Bến Thân

02 Tháng 11, 2023 | Ẩm thực - Sản vật

Đặc sản cá tầm tại Khu Du lịch cộng đồng Bến Thân
Khu du lịch cộng đồng Bến thân thuộc xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Được du khách thập phương tham quan ngày càng nhiều bởi vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên, có dòng suối trong vắt chảy ra từ núi đá. Người dân nơi đây đã thấy được tiềm năng và lợi thế của thiên nhiên ban tặng từ nguồn nước. Chính vì vậy cá tầm được nuôi và trở thành món ăn đặc sản không thế thiếu khi khách du lịch ghé thăm.
Cá Tầm được biết là loại cá có xuất xứ từ xứ lạnh với giá trị hàm luợng dinh dưỡng cực kì cao. Cá tẩm mang đặc điểm nổi bật với miệng nhỏ và nằm ngang. Hơn nữa loài cá này không có rang. Chúng thường săn mồi bằng bộ phận mũi dài và nhọn có râu cứng. Thịt cá Tầm rất thơm và ngon, không hề bị trộn lẫn với các loài cá thông thường khác. Ngoài ra cá Tầm nạc, không có xương mà có hàng sụn chạy dọc thân, loài cá này đuợc đưa vào nuôi thử nghiệm ở nước ta từ năm 2005 và chủ yếu tập trung ở các vùng đồi núi cao có nhiệt độ nước thấp, phù hợp với đặc điểm của cá Tầm. Với đặc điểm sống ở dưới đáy hồ, tuy nhiên cá Tầm lại yêu cầu môi trường nước phải luôn sạch và lượng oxy ổn định. Vì vậy ở bất kỳ hình thức nuôi nào thì người nuôi cần luôn luôn theo dõi, kiểm tra môi trường nước đều đặn hàng ngày để đảm bảo cho cá sinh trưởng tốt. Cá Tầm có nhiều lợi ích chắc ai cũng biết. Chúng có chứa nhiều khoáng chất mà nhiều loại cá khác không có được như giúp làm đep da, mang lại xương khớp khỏe manh, giúp trí não thông minh. Cách chế biến cá Tầm cũng rất đơn giản và có thể làm được nhiều món ăn như lẩu cá tầm măng chua, cá tầm nướng muối ớt, hấp xì dầu, nướng riềng mẻ,...
Theo những hộ dân sinh sống tại đây cho biết, số lượng khách đến đây trải nghiệm và thưởng thức món cá Tầm khá đông. Giá mỗi món cá giao động từ 150.000 - 200.000 nghìn đồng, một mức giá hợp lý với món ăn mang đến giá trị dinh dưỡng cao. Khi về khu du lịch cộng đồng Bến Thân, du khách sẽ được trải nghiệm, thưởng thức các món cá tầm còn tươi sống được nuôi trực tiếp tại hồ, đặc biệt không gian nơi đây rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ , nhân viên phục vụ rất chuyên nghiệp và nhiệt tình. Mỗi khi khách du lịch khi tới đây đều để lại những chia sẽ rất ấn tượng về địa điểm này.
Thu Hà - Trung tâm TTXT Du lịch 
0 Bình luận

Loading...