Sản phẩm Chè Hoài Trung - Thương hiệu chè Đất Tổ

27 Tháng 9, 2018 | Ẩm thực - Sản vật

Sản phẩm Chè Hoài Trung - Thương hiệu chè Đất Tổ

           Cây chè đã có mặt trên vùng đất Thanh Ba hàng trăm năm nay, từ những năm đầu thế kỷ 20, đã một thế kỷ trôi qua, cây chè trên đất Thanh Ba vẫn mang trong mình một sức sống mãnh liệt tạo nên màu xanh trên vùng đất Trung Du Phú Thọ, từng ngày được bồi đắp, phát triển với những giống chè ngon, tinh tuý, khẳng định thương hiệu chè xanh Phú Thọ.

           Một trong những người góp phần phát triển cây chè Thanh Ba phải kể đến doanh nhân Bùi Thị Mão – Giám đốc Công ty TNHH chè Hoài Trung. Công ty được thành lập ngày 3 tháng 4 năm 2002, trụ sở chính tại khu 9 – xã Chí Tiên – huyện Thanh Ba- tỉnh Phú Thọ, chuyên sản xuất và kinh doanh các loại chè. Đến nay công ty đã có 3 dây chuyền sản xuất khép kín với công suất máy trên 40 tấn chè búp tươi/ ngày.

56

Chè Hoài Trung tham dự chương trình Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp ( Ảnh: Nguyễn Nga)

           Bằng sự nỗ lực không ngừng đổi mới công nghệ sản xuất, nâng cao năng suất chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, tìm kiếm thị trường thương hiệu chè Hoài Trung đã có mặt trên thị trường Việt Nam và vươn mình ra quốc tế.

56

Một góc cổng chính Công ty chè Hoài Trung (Ảnh: Sưu tầm)

            Qua gần 20 năm xây dựng và phát triển công ty đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, không ngừng đẩy mạnh và phát triển mở rộng sản xuất kinh doanh, nắm bắt kịp thời cơ hội và nghiên cứu thị trường nên sản phẩm của công ty sản xuất đến đâu tiêu thụ đến đó và ngày càng được nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng giống chè được nghiên cứu phù hợp với thổ nhưỡng để cho ra sản phẩm tốt nhất.

           Để có được sản phẩm chè ngon, chất lượng cao phải trải qua quy trình sản xuất chè rất cầu kì, tỉ mỉ và cẩn thận: Ban đầu chè búp tươi mang về được làm héo ở nhiệt độ thích hợp, sau đó chè được chuyển sang máy vò để vò chè. Chè vò đến khi xoăn lại được cho ra mang đi sang tơi để đảm bảo chè không bị vón sau khi vò. Sau đó chè mang đến phòng lên men ủ lên men với nhiệt độ, độ ẩm và thời gian thích hợp. Khi kết thúc quá trình lên men chè chuyển sang kho sấy để sấy khô đến khi chè giòn vừa phải thì sàng phân loại thành chè tuyết và chè bồm. Cuối cùng chè khô được mang đi trộn rồi đóng bao theo tiêu chuẩn khối lượng yêu cầu và mang đi tiêu thụ.

5656

Sản phẩm chè Hoài Trung sau khi đã được đóng hộp ( Ảnh: Nguyễn Nga)

           Chè Hoài Trung có nước màu xanh, hương thơm ngát tự nhiên, vị ngọt đậm đà, có vị chát dịu khi mới uống nhưng sau thấy có vị ngọt sâu lắng khiến cho bất cứ ai khi thưởng trà sẽ có cảm nhận đặc biệt khó quên.

           Du khách thập phương khi về với Đất Tổ hãy một lần thưởng thức hương vị chè Phú Thọ nói chung và đặc biệt chè Hoài Trung nói riêng sẽ có được cảm nhận thú vị về vị chè xanh đặc biệt trên vùng đất chè Phú Thọ. Đây sẽ là món quà đặc biệt đối với du khách về với vùng Đất Tổ.

                                      Nguyễn Nga- Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch

0 Bình luận

Loading...