Thời lượng: Full day

Du Xuân về miền đất Tổ Hùng Vương

Điểm bắt đầu Phú Thọ Điểm kết thúc Phú Thọ

Điểm đến:

Phú Thọ

Mã tour:

TTXT10

Nhóm tối đa:

1 người

Độ tuổi:

4 - 60 tuổi

Điểm nổi bật

Đền Hùng là quần thể di tích lịch sử nằm trên núi Nghĩa Lĩnh. Ngày nay thuộc địa phương xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Theo dòng lịch sử nơi đây các Vua Hùng đã xây dựng nhà nước Văn Lang. Quốc gia đầu tiên của dân tộc ta và cũng tại nơi đây du khách có cơ hội tìm hiểu về các vua hùng, nhiều câu chuyện về công chúa Tiên Dung, Mị Nương, về hoàng tử Lang Liêu với sự tích bánh chưng, bánh giầy.
Quần thể khu di tích lịch sử đền Hùng gồm có: đền Hạ và chùa, đền Giếng, đền Trung, đền Thượng, lăng vua Hùng. Không xa là đến Mẫu Âu Cơ, sân lễ hội, bảo tàng Hùng Vương...

Hành trình

06h30: Xe và HDV đón đoàn tại điểm hẹn khởi hành tham quan Khu di tích lịch sử Đền Hùng.
Đền Hùng được xây dựng trên núi Hùng, thuộc đất Phong Châu, vốn là đất đế đô của Nhà nước Văn Lang. Trong tâm thức dân tộc, vùng đất này được coi là vùng đất Tổ, là cái nôi và cội nguồn của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Trong khu vực núi Hùng có 4 ngôi đền, 1 ngôi chùa, 1 lăng và một số hạng mục kiến trúc khác, được xây dựng hài hòa với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nơi khí thiêng của non sông hội tụ.
Đoàn dâng hương tại đền thờ các vua Hùng trên núi Nghĩa Lĩnh. Về Đền Hùng- di tích lịch sử văn hóa Quốc gia đặc biệt, với quần thể kiến trúc và tín ngưỡng độc đáo, thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân công đức Tổ tiên. Đây là nơi hội tụ và biểu hiện cao nhất của Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được Unesco công nhận.
Du khách được thực hành nghi lễ tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương – nghi lễ thờ cúng Tổ tiên – truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc. Tìm hiểu về nơi phát tích, sự xuất hiện của người Việt Cổ, quá trình dựng nước và giữ nước của các Vua Hùng, tìm hiểu về Nhà nước Văn Lang với kinh đô Phong Châu – nhà nước và kinh đô đầu tiên của nước Việt Nam.
10h30: Tham quan Bảo tàng Hùng Vương. Tìm hiểu không gian trưng bày về thiên nhiên, con người, lịch sử, văn hóa tỉnh Phú Thọ qua các thời kì từ tiền sơ sử đến hiện đại. Đặc biệt Bảo tàng Hùng Vương đang lưu giữ nguyên vẹn hai mộ táng được xác định đã gần 4.000 tuổi.
11h00: Đoàn ăn trưa tại nhà hàng địa phươngvà thưởng thức đặc sản cá lăng tiến Vua Hùngvùng đất Ngã ba Bạch Hạc thuộc thành phố Việt Trì.
13h00: Khởi hành đi tham quan miếu Lãi Lèn tại làng Phù Đức thuộc xã Kim Đức, thành phố Việt Trì, nơi đây tương truyền là đất phát tích của hát Xoan Phú Thọ; tham quan nhà trưng bày hát Xoan tại miếu Lãi Lèn.
Tìm hiểu về “Hát Xoan Phú Thọ”- di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại: Hát Xoan còn được gọi là Khúc môn đình (hát cửa đình), là lối hát thờ thần, tương truyền có từ thời các vua Hùng. Thuở xa xưa, người Văn Lang tổ chức các hội hát Xoan vào mùa xuân để đón chào năm mới. Có 3 hình thức hát xoan: hát thờ cúng các vua Hùng và Thành Hoàng làng; hát các quả cách cầu mùa tốt tươi, cầu sức khỏe; và hát hội là hình thức để nam nữ giao duyên. Theo sử sách ghi lại thì hát Xoan đã tồn tại hơn 2.000 năm, làdi sản văn hóa dân gian hết sức quý báu của dân tộc.
14h00:Tham quan đình cổ Hùng Lô – quần thể di tích có giá trị văn hóa, lịch sửtiêu biểu trên vùng đất Tổ có niên đại trên 300 năm tuổi nằm bên bờ sông Lô.Những năm gần đây, nơi này đã trở thành điểm đến hấp dẫn trong hành trình du lịch tâm linh Phú Thọ.Trải qua bao biến thiên, thăng trầm lịch sử, nơi đây vẫn bảo tồn được gần như nguyên vẹn kiến trúc ngôi đình cổ, di tích lịch sử cấp quốc gia đã được công nhận từ năm 1990. Tương truyền, đây vốn là nơi Vua Hùng cùng công chúa và các quần thần dừng chân nghỉ ngơi trong một chuyến du ngoạn. Vua thấy nơi này trù phú, cây cối tốt tươi, lại có khí thiêng từ lòng đất bốc lên nên cho đây là chốn địa linh. Sau này, dân làng đã dựng miếu thờ Vua Hùng để đời đời nhớ ơn Vương tổ.
Đến thăm đình Hùng Lô, du khách không chỉ được nghe những điển tích lịch sử để thêm hiểu, tự hào về truyền thống, nguồn cội mà du khách còn được chiêm ngưỡng những giá trị nghệ thuật điêu khắc đỉnh cao đặc trưng của thời Hậu Lê trên gỗ, gốm, chủ yếu tập trung tại tòa Đại đình. Nơi đây cũng còn lưu giữ được tương đối các đồ thờ tự như đỉnh, đèn, lưu hương, hạc...bằng gốm, đồng chạm khắc tinh xảo; tiêu biểu nhất là năm cỗ kiệu sơn son thếp vàng và hệ thống 43 câu đối.
15h00: Đoàn tham quan làng cổ Hùng Lô với: góc chợ quê, nhà cổ, trải nghiệm gói bánh chưng, giã bánh giày truyền thống, tham quan cơ sở sản xuất mì gạo (bún khô), những sản vật địa phương dân dã, mộc mạc, giản dị nhưng lại chứa đựng những giá trị to lớn về tình yêu quê hương, đất nước của người dân làng Hùng Lô.
16h00: Xe đưa đoàn về điểm đón ban đầu. Hẹn gặp lại trong nhiều hoạt động khám phá, trải nghiệm tại vùng đất Trung du Phú Thọ.

Điều cần biết

  • Xe ô tô điều hòa đưa đón suốt tuyến.
  • Các bữa ăn theo chương trình: 03 bữa chính mức 150.000vnd/suất/bữa
  • Vé thắng cảnh thăm quan vào cửa 1 lần.
  • Hướng dẫn viên nhiệt tình kinh nghiệm, phục vụ suốt tuyến
  • Bảo hiểm du lịch (mức chi trả tối đa là 20.000.000đ/vụ)
  • Miễn phí mũ du lịch, nước uống trên xe 1 chai/người/ngày.
  • Thuế VAT 10%
  • Chi phí cá nhân và các chi phí khác ngoài chương trình như: Đồ uống, ngủ phòng riêng, điện thoại.
  • Dưới 5 tuổi: Miễn giá tour.
  • Từ 5 -  dưới 10 tuổi: Tính 75% giá tour.
  • Từ 10 tuổi trở lên 100% giá tour.
  • Thứ tự các điểm thăm quan có thể được điều chỉnh cho phù hợp thời gian nhưng vẫn đảm bảo đủ điểm thăm quan theo chương trình.
  • Giá Tour sẽ phụ thuộc vào số lượng khách và thời gian chuyến đi.

Tổ chức bởi

Công ty Cổ phần Vis Travel

Công ty Cổ phần Vis Travel

MST: 0102944913

GPLH: 17925/QĐ

Liên hệ ngay để đặt tour

0976543210 info@itourism.vn