Thời lượng: Full day

Về miền Đất Tổ Hùng Vương

Điểm bắt đầu Hà Nội Điểm kết thúc Phú Thọ

Điểm đến:

Phú Thọ

Mã tour:

TTXT01

Nhóm tối đa:

1 người

Độ tuổi:

2 - 80 tuổi

Điểm nổi bật

Đền Hùng được xây dựng trên núi Hùng, thuộc đất Phong Châu, vốn là đất đế đô của Nhà nước Văn Lang. Trong tâm thức dân tộc, vùng đất này được coi là vùng đất Tổ, là cái nôi và cội nguồn của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Trong khu vực núi Hùng có 4 ngôi đền, 1 ngôi chùa, 1 lăng và một số hạng mục kiến trúc khác, được xây dựng hài hòa với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nơi khí thiêng của non sông hội tụ.
Về Đền Hùng- di tích lịch sử văn hóa Quốc gia đặc biệt, với quần thể kiến trúc và tín ngưỡng độc đáo, thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân công đức Tổ tiên. Đây là nơi hội tụ và biểu hiện cao nhất của Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được Unesco công nhận.
Du khách được thực hành nghi lễ tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương – nghi lễ thờ cúng Tổ tiên – truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc. Tìm hiểu về nơi phát tích, sự xuất hiện của người Việt Cổ, quá trình dựng nước và giữ nước của các Vua Hùng, tìm hiểu về Nhà nước Văn Lang với kinh đô Phong Châu – nhà nước và kinh đô đầu tiên của nước Việt Nam

Hành trình

06h00:  Xe và HDV đón đoàn tại Hà Nội khởi hành tham quan Khu di tích lịch sử Đền Hùng

10h30: Tham quan Bảo tàng Hùng Vương. Tìm hiểu không gian trưng bày về thiên nhiên, con người, lịch sử, văn hóa tỉnh Phú Thọ qua các thời kì từ tiền sơ sử đến hiện đại. Đặc biệt Bảo tàng Hùng Vương đang lưu giữ nguyên vẹn hai mộ táng được xác định đã gần 4.000 tuổi.

11h00: Đoàn ăn trưa tại nhà hàng địa phươngvà thưởng thức đặc sản cá lăng tiến Vua Hùng vùng đất Ngã ba Bạch Hạc thuộc thành phố Việt Trì.

13h00: Khởi hành đi tham quan đình cổ Hùng Lô – quần thể di tích có giá trị văn hóa, lịch sử tiêu biểu trên vùng đất Tổ có niên đại trên 300 năm tuổi nằm bên bờ sông Lô.Những năm gần đây, nơi này đã trở thành điểm đến hấp dẫn trong hành trình du lịch tâm linh Phú Thọ.Trải qua bao biến thiên, thăng trầm lịch sử, nơi đây vẫn bảo tồn được gần như nguyên vẹn kiến trúc ngôi đình cổ, di tích lịch sử cấp quốc gia đã được công nhận từ năm 1990. Tương truyền, đây vốn là nơi Vua Hùng cùng công chúa và các quần thần dừng chân nghỉ ngơi trong một chuyến du ngoạn. Vua thấy nơi này trù phú, cây cối tốt tươi, lại có khí thiêng từ lòng đất bốc lên nên cho đây là chốn địa linh. Sau này, dân làng đã dựng miếu thờ Vua Hùng để đời đời nhớ ơn Vương tổ.

Đến thăm đình Hùng Lô, du khách không chỉ được nghe những điển tích lịch sử để thêm hiểu, tự hào về truyền thống, nguồn cội mà du khách còn được chiêm ngưỡng những giá trị nghệ thuật điêu khắc đỉnh cao đặc trưng của thời Hậu Lê trên gỗ, gốm, chủ yếu tập trung tại tòa Đại đình. Nơi đây cũng còn lưu giữ được tương đối các đồ thờ tự như đỉnh, đèn, lưu hương, hạc...bằng gốm, đồng chạm khắc tinh xảo; tiêu biểu nhất là năm cỗ kiệu sơn son thếp vàng và hệ thống 43 câu đối.

14h30: Đoàn tham quan làng cổ Hùng Lô với: góc chợ quê, nhà cổ, trải nghiệm gói bánh chưng, giã bánh giày truyền thống, tham quan cơ sở sản xuất mì gạo (bún khô), những sản vật địa phương dân dã, mộc mạc, giản dị nhưng lại chứa đựng những giá trị to lớn về tình yêu quê hương, đất nước của người dân làng Hùng Lô.

15h00: Khởi hành đi tham quan miếu Lãi Lèn tại làng Phù Đức thuộc xã Kim Đức, thành phố Việt Trì, nơi đây tương truyền là đất phát tích của hát Xoan Phú Thọ; tham quan nhà trưng bày hát Xoan tại miếu Lãi Lèn.

Tìm hiểu về “Hát Xoan Phú Thọ”- di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại: Hát Xoan còn được gọi là Khúc môn đình (hát cửa đình), là lối hát thờ thần, tương truyền có từ thời các vua Hùng. Thuở xa xưa, người Văn Lang tổ chức các hội hát Xoan vào mùa xuân để đón chào năm mới. Có 3 hình thức hát xoan: hát thờ cúng các vua Hùng và Thành Hoàng làng; hát các quả cách cầu mùa tốt tươi, cầu sức khỏe; và hát hội là hình thức để nam nữ giao duyên. Theo sử sách ghi lại thì hát Xoan đã tồn tại hơn 2.000 năm, là di sản văn hóa dân gian hết sức quý báu của dân tộc.

16h00: Xe đưa đoàn về điểm đón ban đầu. Hẹn gặp lại trong nhiều hoạt động khám phá, trải nghiệm tại vùng đất Trung du Phú Thọ./.

Điều cần biết

  • Xe ô tô máy lạnh đời mới đưa đón theo chương trình xe 16,29 chỗ.
  • 01 bữa ăn trong chương trình:  Thực đơn đặc sản Cá Lăng.
  • Vé thắng cảnh các điểm theo chương trình (vào cửa 01 lần).
  • Thưởng thức nghe Hát Xoan.
  • Hướng dẫn viên kinh nghiệm, nhiệt tình suốt tuyến.
  • Bảo hiểm du lịch.
  • VAT, chi tiêu cá nhân, các chi phí khác ngoài chương trình.
  • Trẻ em từ 5 - 9 tuổi tính bằng 75% trong giá tour và ngủ cùng bố mẹ.
  • Trẻ em từ 10 tuổi trở lên tính bằng giá người lớn.
  • Dưới 5 tuổi miễn phí ăn ngủ cùng bố mẹ

Tổ chức bởi

Công ty Du lịch Joan Travel

Công ty Du lịch Joan Travel

MST: 0102944911

GPLH: 17923/QĐ

Liên hệ ngay để đặt tour

02103852888 pttxtdl@gmail.com