Thác Vạn Mơ

Xã Cự Thắng, Thanh Sơn , Phú Thọ

5 (1 đánh giá) Tài nguyên Du lịch tự nhiên

Thác Mơ, xã Cự Thắng huyện Thanh Sơn cách Hà Nội khoảng 120km, đường giao thông khá thuận tiện cho du khách.

Từ trung tâm xã đi vào khoảng 3km đường trải sỏi, du khách sẽ đến với không gian của Thác Mơ và hòa mình trong không gian thiên nhiên còn hoang sơ của đại ngàn; thác được bao bọc bởi những ngọn núi với hệ động thực vật nguyên sinh phong phú, đa dạng, đứng từ chân thác ngước nhìn lên sẽ thấy nắng mặt trời chiếu rọi qua từng tia nước bung toả qua sườn núi đá hoa cương, tựa như một bức tranh sắc màu pha lê lung linh.

Thác Mơ có đến 9 tầng khác nhau nhưng lại là sự gắn bó, kết nối, như sự gắn kết giữa trời và đất, dòng chảy của thác nhẹ nhàng êm ái như mái tóc buông xoã của thiếu nữ. Đường lên thác không chỉ có những cây cổ thụ mà còn dày đặc những dây leo chằng chịt, khi leo theo từng vách đá chênh vênh dây leo rừng như người bạn trở thành điểm bám tựa an toàn, đôi lúc hơi nước nơi đây đọng lại trên tán lá rơi rớt như giọt mưa rừng khiến cho không khí nơi núi rừng càng thêm mát mẻ, trong lành. Càng đi lên du khách càng cảm thấy như bị cuốn vào một câu chuyện đầy bí ẩn, không gian tĩnh mịch, bốn bề là núi rừng xen lẫn là tiếng ầm ầm của thác, bụi nước toả thành làn sương huyền ảo, mơ màng.

Dừng chân sau chuyến khám phá cảnh quan, du khách có thể đắm mình trong dòng nước suối trong mát, nghỉ ngơi tại nhà sàn, thưởng thức các món ăn đặc sản như: gà cựa, gà đồi, xôi nếp... Thác Mơ, mang đến một bức tranh thuỷ mạc hữu tình, con người bình dị và gần gũi.

Đang mở cửa • Mở cửa 24h

Nhóm tài nguyên: Thác

Vị trí tuyệt vời

Điểm đến lân cận

Đình Thạch Khoán

5 (1)

7.7km Điểm thăm quan

Nhận xét

4.1/5 (2 đánh giá)

Tuyệt vời 10

Very Good 10

Bình thường 10

Tạm được 10

Không thích 10

Có thể bạn muốn khám phá