Đồi chè Mỹ Thuận

Xã Mỹ Thuận, Tân Sơn., Phú Thọ

5 (1 đánh giá) Tài nguyên Du lịch tự nhiên

Cách trung tâm thành phố Việt Trì khoảng chừng 80 km về hướng Đông Nam, đồi chè Mỹ Thuận thuộc địa bàn xã Mỹ Thuận, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Rời khỏi thành phố tấp nập, Mỹ Thuận chào đón du khách bằng những đồi chè xanh bát ngát nối tiếp nhau trải dài tít tắp.

Với tuổi đời hơn 30 năm tuổi, trải dài trên diện tích rộng lớn khoảng 600 ha, đồi chè Mỹ Thuận là điểm du lịch lý tưởng cho những ai muốn tìm về chốn đồng quê an yên khi đến với Đất Tổ Phú Thọ.

Đặt chân đến đồi chè Mỹ Thuận du khách sẽ được chìm đắm trong một không gian xanh ngát của hàng ngàn, hàng vạn cây chè. Đây là cây trồng gắn liền với đời sống của bà con huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Nhờ quá trình gìn giữ, mở rộng phát triển đồi chè đã tạo nên cảnh quan tự nhiên đẹp hùng vĩ và trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều khách du lịch. Những đồi chè tại Mỹ Thuận được bao bọc bởi núi sông, xung quanh cảnh vật vẫn còn rất hoang sơ. Trên đường lên đồi chè, du khách còn có thể bắt gặp hình ảnh người dân đi chăn trâu vui vẻ chào hỏi cười nói cùng du khách, mang đậm không khí làng quê miền Bắc yên bình.

Sau khi đặt chân lên đỉnh, không khí trong lành, khoan khoái khiến bất kỳ ai cũng có thể cảm nhận được sự an yên, nhẹ nhàng mà chỉ có ở nơi đây mới có. Đến với đồi chè Mỹ Thuận, du khách còn có dịp tận mắt chứng kiến những cô thôn nữ vừa hái chè vừa cười nói rôm rả và sẽ được lưu lại những bức ảnh kỉ niệm đẹp bên các luống chè. Hiện nay, đồi chè Mỹ Thuận là tên một địa chỉ Du lịch còn khá mới mẻ với nhiều du khách đi Phú Thọ.

Đây cũng là nơi có diện tích trồng chè chất lượng cao của người dân xã Mỹ Thuận cùng với không gian yên tĩnh hòa quyện vào khí hậu mát mẻ trong lành đã khiến đồi chè Mỹ Thuận trở nên hấp dẫn với khách du lịch hơn bao giờ hết.Trên đường từ thành phố Việt Trì đến Vườn quốc gia Xuân Sơn, du khách có thể đến trực tiếp ghé qua đồi chè Mỹ Thuận để check in bên những đồi chè xanh ngát, tìm hiểu cách người dân trồng ra loại chè đặc sản của Phú Thọ.

Đang mở cửa • Mở cửa 24h

Nhóm tài nguyên: Núi

Vị trí tuyệt vời

Điểm đến lân cận

Vườn quốc gia Xuân Sơn

5 (1)

13.5km Điểm thăm quan

Đồi chè Long Cốc

5 (1)

9.7km Điểm thăm quan

Nhận xét

4.1/5 (2 đánh giá)

Tuyệt vời 10

Very Good 10

Bình thường 10

Tạm được 10

Không thích 10

Có thể bạn muốn khám phá