Ngày hội của những sắc màu văn hóa Tây Bắc

29 Tháng 11, 2022 | Tin địa phương

Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của các dân tộc vùng Tây Bắc trong nền văn hoá thống nhất, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Theo đó, Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 02/12 đến 04/12/2022 (03 ngày) tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, với chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ chủ trì, phối hợp với các tỉnh vùng Tây Bắc tổ chức, với sự tham gia của các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng đồng bào các dân tộc 07 tỉnh Tây Bắc (Phú Thọ, Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái và Sơn La).   

Trong khuôn khổ Ngày hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú. Phần Lễ là các hoạt động: Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng; Lễ khai mạc và Lễ bế mạc diễn ra tại trung tâm thành phố Việt Trì.

Phần hội bao gồm các hoạt động: Trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hoá truyền thống dân tộc; Không gian trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa truyền thống và trưng bày, giới thiệu ẩm thực truyền thống của các địa phương; Liên hoan nghệ thuật quần chúng và Trình diễn trang phục truyền thống dân tộc vùng Tây Bắc. Triển lãm Đặc trưng văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc; Trưng bày, giới thiệu ẩm thực truyền thống Đất Tổ; Tổ chức trưng bày, triển lãm Ảnh đẹp du lịch Tây Bắc năm 2022…

Ngày hội nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc vùng Tây Bắc

Ngày hội nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc vùng Tây Bắc

Bên cạnh đó, một số hoạt động du lịch được triển khai, tổ chức tại Ngày hội như: Trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm du lịch, các chương trình tour tham quan, điểm đến của các địa phương; các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, trưng bày sản phẩm OCOP tỉnh Phú Thọ và các tỉnh tham gia Ngày hội.

Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc là dịp tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của các dân tộc vùng Tây Bắc trong nền văn hoá thống nhất, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước.

Qua đó tuyên truyền quảng bá tới các doanh nghiệp, du khách trong và ngoài nước về tiềm năng, lợi thế của các tỉnh Tây Bắc, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, tạo động lực đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, đẩy nhanh quá trình xây dựng các khu du lịch trọng điểm của các tỉnh.

(Nguồn: Báo VOV)

 

0 Bình luận

Loading...