Phú Thọ đón đoàn khách du lịch quốc tế bằng đường thủy

16 Tháng 9, 2022 | Tin địa phương

Đoàn 20 du khách đến từ các nước Anh, Australia, Na Uy và Mỹ cùng các thành viên Hãng tàu Pandaw là đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Phú Thọ du lịch sau một thời gian dài bị ảnh hưởng dịch COVID-19.
Phú Thọ đón đoàn khách du lịch quốc tế bằng đường thủy ảnh 1
Du khách quốc tế tham quan đình cổ Hùng Lô ở làng Hùng Lô (xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ). (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN0
Ngày 16/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Chương trình đón đoàn khách du lịch quốc tế bằng đường thủy đến tham quan tại địa phương.
Đoàn gồm 20 du khách đến từ các nước Anh, Australia, Na Uy và Mỹ cùng các thành viên Hãng tàu Pandaw. Việt Trì là một trong những điểm dừng chân của chương trình tham quan du lịch Việt Nam theo tuyến đường thủy, xuất phát từ vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đến thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình).
Tại thành phố Việt Trì, đoàn đã tham quan quần thể di tích đình cổ Hùng Lô, xem biểu diễn Hát Xoan làng cổ, không gian làng cổ, nhà cổ, làng nghề làm miến, trải nghiệm gói bánh chưng tại xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì; tham quan trải nghiệm làng nghề nón lá Gia Thanh, huyện Phù Ninh.
Đây là đoàn khách đầu tiên đến tham quan, du lịch sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đánh dấu sự trở lại bình thường của hoạt động du lịch quốc tế trên địa bàn tỉnh, góp phần khẳng định Phú Thọ là điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn.
Đây cũng là động lực thúc đẩy ngành Du lịch tỉnh tập trung hơn nữa các nguồn lực cho phát triển sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn nhằm thu hút du khách.
Phú Thọ đón đoàn khách du lịch quốc tế bằng đường thủy ảnh 2
Du khách quốc tế cùng các nghệ nhân và người dân tham gia Hát Xoan tại đình cổ Hùng Lô (xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ). (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)
Ngay khi cơ bản khống chế được dịch COVID-19, thành phố Việt Trì đã tập trung xây dựng các điểm du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch Hát Xoan làng cổ tại miếu Lãi Lèn, Đình Thét-xã Kim Đức; đình Hùng Lô-xã Hùng Lô; Đình An Thái, miếu Cấm- xã Phượng Lâu.
Trong năm 2021, thành phố đã chủ động khai thác, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch hiện nay là “Du lịch tâm linh gắn với di sản văn hóa.” “Hát Xoan làng cổ,” các điểm đến trong “City tour Việt Trì,” đón và phục vụ du khách về tham quan. Công tác tổ chức biểu diễn và thuyết minh hướng dẫn cơ bản đáp ứng được nhu cầu của du khách.
Việt Trì là vùng đất hợp lưu của ba dòng sông lớn là sông Lô, sông Hồng và sông Đà nên có hệ thống giao thông đường thủy rất phát triển và có tiềm năng rất lớn để khai thác các tuyến du lịch bằng đường thủy với các di tích, điểm tham qua hấp dẫn như đền Tam Giang, chùa Đại Bi phường Bạch Hạc, đình Hùng Lô (xã Hùng Lô), Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, đền Thiên Cổ, miếu Lãi Lèn./.
(Nguồn: Báo TTX)
0 Bình luận

Loading...