Phú Thọ quảng bá Du lịch trong Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2023

13 Tháng 4, 2023 | Tin địa phương

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - Vietnam Internationnal Travel Mart (VITM) 2023 được diễn ra từ ngày 13-16/4/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE, Cung Văn hóa Hữu Nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. VITM là  Hội chợ Quốc tế hàng đầu của Việt Nam và có tầm cỡ trong khu vực với sự tham gia của trên 50 tỉnh, thành phố của Việt Nam, 15 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 450 gian hàng. Hội chợ được tổ chức thường niên, là nơi diễn ra các hoạt động xúc tiến du lịch, thông qua các cuộc gặp gỡ giữa doanh nghiệp - doanh nghiệp, doanh nghiệp - người tiêu dùng và hoạt động của các cơ quan xúc tiến du lịch Việt Nam và quốc tế.
Với chủ đề "Du lịch Văn hóa", VITM Hà Nội 2023 hướng đến góp phần xây dựng và định vị thương hiệu du lịch Việt Nam trên thị trường du lịch quốc tế. Việc phát triển du lịch văn hóa không chỉ mang lại hiệu quả về kinh tế cho đất nước mà còn góp phần đẩy mạnh việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá Việt Nam, từng bước xây dựng nền công nghiệp văn hoá của Việt Nam.
Các Đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ (Ảnh: Đức Hiệp)
Gian trưng bày, giới thiệu Du lịch -Văn hóa Phú Thọ nằm trong không gian  chung của 08 tỉnh Tây Bắc mở rộng.  Khu trưng bày được trang trí đẹp mắt, nổi bật mang nét đặc trưng riêng của 8 tỉnh Tây Bắc nhưng vẫn đảm bảo sự gắn kết của khu vực Tây Bắc mở rộng. Tại gian trưng bày, Phú Thọ đã tổ chức quảng bá các sản phẩm du lịch, các tour du lịch đặc trưng, các điểm đến tiêu biểu của địa phương, đặc biệt giới thiệu văn hóa - con người đất Tổ thông qua các ấn phẩm tờ rơi tập gấp, standee, các video được trình chiếu. Quảng bá các tour du lịch văn hóa về nguồn, các điểm du lịch văn hóa cộng đồng trên địa bàn tỉnh: tour du lịch đêm Đền Hùng, tour du lịch làng cổ Hùng Lô, tour khám phá di sản văn hóa vùng đất Tổ…Đồng thời giới thiệu, quảng bá các sản phẩm làng nghề truyền thống, sản vật địa phương và ẩm thực đặc sắc và các sản phẩm ocop: các sản phẩm chè Phú Thọ, nứa dồn Thanh Ba, Bánh chưng đất Tổ, thịt chua Thanh Sơn… tới khách tham quan hội chợ.
Gian trưng bày, giới thiệu du lịch Phú Thọ (Ảnh: Hữu Thịnh)
Ngoài tổ chức trưng bày, giới thiệu Văn hóa - Du lịch, Phú Thọ còn tích cực tham gia các sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Hội chợ như: Lễ khai Hội chợ, Tọa  đàm “Giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực Du lịch”, Diễn đàn “Phát triển Du lịch Văn hóa Việt Nam” …
Giới thiệu du lịch Phú Thọ tại Hội chợ (Ảnh:Đức Hiệp)
Tham gia Hội chợ là cơ hội để Phú Thọ xúc tiến, mở rộng thị trường du lịch của tỉnh Phú Thọ tới du khách, các hãng lữ hành và đối tác trên toàn quốc; trao đổi kinh nghiệm, thu thập thông tin về nhu cầu thị trường, phản hồi của du khách về du lịch Phú Thọ; chào bán tour, tuyến du lịch, trưng bày giới thiệu và bán sản phẩm thủ công, quà tặng lưu niệm du lịch, sản vật đặc trưng phục vụ khách tham quan và mua sắm tại Hội chợ.

Thanh Hường - Trung tâm TTXTDL

0 Bình luận

Loading...